I. Giới thiệu chung:
Khi mới dùng idevice (iphone/ ipod / ipad) bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất nhiều cách gọi cho các tính năng trên ios như: iCloud, iTune ID, Appstore ID, Game Center. Vâng nghe nó hoành tráng thế thôi chứ tất cả các cách gọi trên đều chỉ là Apple ID. Nó là một tài khoản dùng chung cho các dịch vụ trên idevice. Vậy nên bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản Apple ID theo hướng dẫn tại link này , sau đó login vào iCloud thì nó gọi là iCloud ID :D, Login vào Appstore thì nó gọi là Appstore ID, Login vào Game center thì nó gọi là Game Center ID. All in one :D
Vậy nên tài khoản Apple ID rất quan trọng, các bạn lưu ý không nên dùng Gift card lậu, khi đó Apple ID của bạn sẽ bị Disabled rất phiền toái.

II. Tính năng và lưu ý khi sử dụng các dịch vụ:

1. iCloud:
a. iCloud là gì?

Đây là dịch vụ lưu trữ online của Apple, một tính năng cực kỳ quan trọng mà các bạn cần quan tâm.
Các bạn có thể lưu trữ: danh bạ, hình ảnh, dữ liệu backup idevice lên icloud.
Có thể dùng để định vị máy bằng Find My iPhone /ipad
Tính năng quan trọng nhất của iCloud đó là khóa máy từ xa chống mất trộm, nhưng đây cũng là con dao 2 lưỡi, nếu bạn mất mật khẩu Apple ID thì có thể sẽ bị người hack khóa máy từ xa và tống tiền bạn, vì vậy không nên share TK Apple ID mà bạn dùng để login vào iCloud cũng như không nên login TK Apple ID vào máy lạ.

b. Cách sử dụng hiệu quả:
Bạn tạo 2 TK Apple ID liền.
 • Một TK dùng để login vào iCloud (ko bao giờ đc share TK này cho người lạ).
 • Một TK Apple ID khác chuyên dùng để tải apps từ Appstore.
Nếu bạn không thể tạo được tài khoản icloud hoặc khi login 1 tài khoản iTune vào thì máy báo đã max giới hạn 5 account miễn phí hoặc máy không đủ điều kiện tạo TK icloud (hay xảy ra với máy cũ mua lại) thì điều này có nghĩa là máy bạn đã đã từng login 5 tài khoản iTune miễn phí vào iCloud, giờ muốn dùng account khác thì bạn phải dùng account iTune đã từng tiêu tiền. Hoặc nếu không có thì bạn đăng ký một tài khoản iTune hệ USA, sau đó mua cái thẻ iTune Gift Card $10, nạp vào tài khoản iTune thì cái TK itune đó của bạn sẽ thành tài khoản "từng tiêu tiền" mới có thể login vào iCloud được.
Nên bật chế độ bảo vệ 2 lớp của iCloud theo hướng dẫn tại: http://www.vietcoin.com/how-to-setup-two-step-verification-for-apple-id
Nếu bạn muốn mua thêm dung lượng cho iCloud thì xem hướng dẫn tại: http://www.vietcoin.com/how-to-buy-and-renew-icloud-storage

2. iTune / Appstore ID.
a. Appstore ID / iTune ID là gì?
Nó vẫn là Apple ID như đã nói ở trên, bạn cứ đăng nhập vào Appstore để mua nhạc, tải apps, mua inapp trong game.

b. Cách sử dụng hiệu quả.
Bạn tạo 2 tài khoản Apple ID liền.
Một tài khoản để chuyên dùng để tải apps trả phí cũng như miễn phí (có thể share cho người nhà).
Một tài khoản chuyên dùng để mua in-apps purchase. (vì hệ thống bảo mật của apple rất nhạy, khi bạn login Apple ID này vào máy khác thì hệ thống có thể nghi ngờ TK của bạn bị hack và limit ko cho TK này mua đồ từ 3-7 ngày, vậy nên TK mua inapp không nên share, nếu bạn mua hộ ai đó thì login TK game của họ vào máy bạn rồi mua hộ họ).

3. Game Center ID.
Như tên gọi của nó, trung tâm quản lý các loại game bạn chơi.
TK Game center rất quan trọng, nó thường là tài khoản đồng bộ hóa, lưu save game của bạn, nếu bạn để mất thì có thể sẽ mất game hoặc người khác có thể login được vào TK game của bạn và quấy phá bạn. Vậy nên tài khoản này không nên share cho ai khác.


4. Lời khuyên bổ ích dành cho các bạn:
 • Đối với Apple ID thì email cứu hộ rescue email rất quan trọng đây là email mà các bạn có thể dùng để reset câu hỏi bí mật, lấy lại tài khoản khi bị hack, các bạn nên add thêm email cứu hộ vào tài khoản Apple ID nếu chưa add.
 • Câu hỏi bí mật là một thứ quan trọng không kém, dùng để xác thực chủ tài khoản khi mua đồ inapp purchase, nên khi đăng ký Apple ID các bạn nên lưu câu hỏi bí mật lại để đỡ quên. Chụp hình lại save vào 1 góc nào đó là được.
 • Các bạn nên xem thêm về hướng dẫn add email cứu hộ, reset mật khẩu, đổi câu hỏi bí mật, reset câu hỏi bí mật của Apple ID - iTune Account - Appstore ID tại link này <-- click
Hướng dẫn được viết bởi VietCoin Store ............. bạn nào mua itune gift card thì ủng hộ bên mình nhé, bảng giá gift card và thông tin liên lạc tại link này: http://www.vietcoin.com/itune-gift-card

Dịch vụ mua hộ đồ trong các game Online trên iOS của Apple:
http://www.vietcoin.com/inapp-purchase-game-online-ios-store-usNếu bạn cần mua thẻ iTune Gift Card hệ USA có thể ủng hộ VietCoin tại đây: http://www.vietcoin.com/itune-gift-card

Clash of clans, Hayday, Dragon City, Dark Avenger, TOS, Top Eleven, Hello Hero , Game of war , Boom island, Boom Beach , Brave Frontier, summoner war , heroes charge , heroes of camelot , world of tanks bliz, game of war - fire age, dungeon hunter 5, Monster Strike, Heroes of Order & Chaos , Castle Clash, Taichi Panda, Soul Seeker, Call of duty heroes,  và rất nhiều các game khác. (iPhone/ iPad, iPod, iDevice)
Các bài viết khác cùng chủ đề:
 1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản iTune hệ USA, Reg Apple ID, iCloud.
 2. Hướng dẫn kiểm tra hệ của iTune Account - VN hay là USA - UK - JP - HK.
 3. Cách nạp thẻ iTune Gift Card vào tài khoản iTunes
 4. Hướng dẫn chuyển Account iTune VN qua Account iTune hệ USA
 5. Hướng dẫn cách đổi địa chỉ của iTune Account - Apple ID hệ USA để không bị thuế.
 6. Hướng dẫn mua đồ trong game online iOS, inapp purchase.
 7. Hướng dẫn xử lý các lỗi thường gặp khi mua đồ in-app game online iOS
 8. Hướng dẫn xử lý lỗi mất tiền mà không nhận được đồ Apple.
 9. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng VPN Fire trên iPhone/ iPad.
 10. Hướng dẫn copy nhạc & hình vào iPhone/iPad/iPod dễ nhất.
 11. Dịch vụ mua đồ in app trong các game online trên iOS Apple.
 12. Cách sử dụng hiệu quả Apple ID - iTune ID - Appstore ID - Game Center ID - iCloud ID.
 13. Hướng dẫn đổi mật khẩu - câu hỏi bí mật - ngày tháng năm sinh - reset pass - lấy lại mật khẩu tài khoản iTune - Apple ID .
 14. iTune Gift Card  là gì?  Dùng để mua được những gì? Mua ở đâu uy tín?
 15. Hướng dẫn tạo tài khoản Global Call và mua Credits trên idevice - iphone - ipod - ipad  bằng thẻ iTune Gift Card hệ USA .
 16. Hướng dẫn gỡ bỏ hoàn toàn iTunes  phiên bản cao và cài lại phiên bản thấp để chạy được iTools.
 17. Hướng dẫn sử cài đặt VPN USA miễn phí trên Window 7 .
 18. Hướng dẫn cách đổi DNS trên idevice - iphone - ipad - ipod - how to change DNS on idevice. .
 19. Cách cài đặt bảo mật hai lớp cho icloud - iTune Account - Apple ID - How to setup Two step verification for Apple ID.
 20. Apple Music là gì? Các tính năng của Apple Music? Cách gia hạn các gói thuê bao hàng tháng.
 21. Hướng dẫn mua thêm dung lượng iCloud và renew hàng tháng - how to buy more iCloud Storage and renew it.
 22. Tôi quên câu hỏi bảo mật Apple ID | iCloud | iTune Account - Tôi phải làm gì để lấy lại câu hỏi bảo mật? -> Hướng dẫn reset security question.